8 cách dùng tiền để mua hạnh phúc

8 cách dùng tiền để mua hạnh phúc

Ai cũng biết rằng “ tiền bạc không mua được hạnh phúc” nhưng mà mình có thể dùng tiền để làm phương tiện để gia tăng hạnh phúc của mình mà phải không các bạn? Để biết mình phải làm gì để biến “tiền bạc” thành “tiền hạnh phúc” thì các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Dùng tiền đổi trải nghiệm

Như chúng ta đã biết, đồ vật có mới như thế nào thì cũng có ngày cũ đi mà cũng rất khó để có thể chia sẻ với người khác và đồ vật thì mãi mãi vẫn là đồ vật. Nhưng những trải nghiệm, những kỷ niệm và ký ức thì luôn đẹp, thú vị và mãi mãi tồn tại trong mỗi chúng ta. Do đó, thay vì các bạn mua những đồ vật hiện đại, đắt tiền thì bạn bỏ tiền ra cùng bạn bè hay gia đình cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ: đi ăn uống hay du lịch,..để gắn chặt tình cảm hơn. Những trải nghiệm này không chỉ mang lại cho bạn hạnh phúc trong khoảng thời gian ngắn mà nó còn có giá trị đến suốt cuộc đời.

8 cách dùng tiền để mua hạnh phúc 01

Những trải nghiệm này không chỉ mang lại cho bạn hạnh phúc trong khoảng thời gian ngắn mà nó còn có giá trị đến suốt cuộc đời.

Giúp đỡ người khác

Khi chúng ta giúp đỡ một ai đó không chỉ giúp mối quan hệ giữa bạn và người đó trở nên khắng khít hơn, tình cảm cũng sâu đậm hơn và sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Những người từng được giúp đỡ sẽ có xu hướng cảm kích và giúp đỡ bạn trong những lúc cần thiết.

Thực tế cho thấy, con người tồn tại không có tốt hay xấu mà là họ sống sống ích kỷ, sống để thực hiện hành động phục vụ cho mục đích bản thân. Do đó mà có nhiều người giúp đỡ người khác chỉ vì để lấy danh tiếng, lấy tiếng thơm Nhưng nếu bạn giúp đỡ một ai đó bằng tấm lòng chân thành thì người được giúp và ngay cả bản thân mình cũng cảm thấy vui vẻ, yêu đời và hạnh phúc hơn rất nhiều. Bạn không tin thì bạn cứ thử “cho” đi rồi bạn sẽ biết cảm giác hạnh phúc nó lâng lâng đến nhường nào.

8 cách dùng tiền để mua hạnh phúc 02

Giúp đỡ người khác cũng là một cách để mình hạnh phúc hơn.

Thường xuyên mua những món quà nhỏ

Như đã nói ở trên, những đồ vật dù có mới như thế nào đi chăng nữa thì cũng có lúc nó trở nên cũ kỹ, lỗi thời. Đúng là khi bạn mua được đồ dùng mới, đẹp thì bạn sẽ thấy vui, liệu niềm vui kéo dài được bao lâu? Một món quà lớn sẽ khiến các bạn vui được trong bao lâu? Một tháng? Hai Tháng? Nửa năm,..đến một lúc nào đó thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy chán những món đồ đã từng mua. Đến lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối, buồn chán mà không có cách nào quay ngược thời gian để sửa chữa những gì đã làm. Các bạn thấy chưa, niềm vui có giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, tốt nhất là các bạn hãy mua những món quà nhỏ thôi nhưng nhiều lần để niềm hạnh phúc được nhân đôi các bạn nhé!

Có nên mua bảo hiểm không?

Mua bảo hiểm là một việc không tồi dành cho những người muốn phòng bị trước cho tương lai, dù tương lai có tốt hay xấu. Những hãng bảo hiểm cũng luôn mời chào khách hàng mua những khoản bảo hiểm lớn để phòng bị cho những gì có thể xảy ra.

Nhưng con người lại có khả năng đón nhận những rủi ro xảy ra vì ngay từ lúc sinh ra, con người đã có khả năng thích nghi tuyệt vời cùng với sự liều lĩnh. Một số người mua bao hiểm thường cảm thấy tiếc nuối khi những khoản tiền họ bỏ ra bị phí phạm vì không có chuyện gì xảy ra với họ, trong khi đó, những người khác lại cảm thấy hối hận vì khi họ gặp “sự cố” mà lại không mua bảo hiểm.

“Ngày hôm qua là lịch sử, ngày mai là điều bí ẩn, và ngày nay là một món quà”. Thay vì bỏ tiền ra để chuẩn bị cho tương lai thì bạn hãy tận hưởng ngày hôm nay để bản thân mình được hạnh phúc hơn.

8 cách dùng tiền để mua hạnh phúc  03

Thay vì bỏ tiền ra để chuẩn bị cho tương lai thì bạn hãy tận hưởng ngày hôm nay để bản thân mình được hạnh phúc hơn.

Mua hàng online

Sự hy vọng và chờ đời cái gì đó là một nguồn hạnh phúc vô cùng lớn lao. Có nhiều cách để bạn tạo niềm vui cho mình. Cụ thể, khi chúng ta đặt hàng online và chờ đợi món đồ được mang tới cũng đã khiến các bạn hạnh phúc. Việc suy nghĩ, quyết định mua một món đồ trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến bạn thấp thỏm nhưng lại tràn đầy hi vọng. Để niềm hạnh phúc của mình được kéo dài hơn thì các bạn hãy trả tiền trước và chờ đợi món quà đó nhé!

Suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng tiền

Khi mua một món đồ, chúng ta thường có thói quen chú ý đến mẫu mã, giá thành, công dụng của những món đồ và chắc chắn ai đi mua hàng cũng nghĩ đến tác dụng của món đồ đó đối với cuộc sống của mình. Nhưng ít người nghĩ đến việc những món đó sẽ tồn tại trong cuộc sống của chúng ta như thế nào. Thực tế cho thấy, có nhiều người chỉ vì muốn giảm cân, tập thể dục mà mua những chiếc máy đắt tiền hay những vé bơi tại những bể bơi hạng sang mà không để ý đến thời gian biểu của mình. Kết quả là chỉ sau vài ngày vài tuần hay vài tháng thì những thứ đồ đó đã bị chủ nhân vứt đi.

Sự thất vọng về một món hàng sẽ dễ dàng phá hủy hạnh phúc của chúng ta, do đó, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng tiền của mình. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua đồ dùng gì đó, nếu nó thật sự không cần thiết thì các bạn không cần phải mua. Hãy sử dụng số tiền đó vào mục đích khác, mang lại nhiều lợi ích hơn.

Không so sánh

Việc cân nhắc về một món hàng trước khi mua rất quan trọng đối với chúng ta. Bởi vì, nó ảnh hưởng đến túi tiền và hạnh phúc của bạn. Mặc dù, giá cả, công dụng và mẫu mã là những điều quan trọng khi lựa chọn một món đồ nhưng các bạn cũng đừng nên so sánh những món đồ của hãng này với món đồ của hãng khác.

8 cách dùng tiền để mua hạnh phúc 05

Việc so sánh những mặt hàng với nhau không khiến chúng ta hạnh phúc, vui vẻ gì hơn trong quá trình sử dụng.

Khi mua một món đồ, nếu như bạn hài lòng với bề ngoài, giá thành,..thì bạn hãy mua nó chứ đừng nên xem xét với những mặt hàng khác. Bởi vì, việc so sánh những mặt hàng với nhau không khiến chúng ta hạnh phúc, vui vẻ gì hơn trong quá trình sử dụng. Khi mua hàng với giá thành cao hơn hoặc dáng vẻ xấu hơn sẽ khiến bạn không hài lòng trong cuộc sống. Do đó, các hãy hãy cố gắng xem xét những món đồ mà bạn định mua một cách khách quan, riêng biệt chứ đừng đem so sánh với những món đồ khác, vì không có thứ gì là hoàn hảo cả nên bạn hãy mua những thứ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Hãy biết lắng nghe

8 cách dùng tiền để mua hạnh phúc 06

Những người xung quanh không quyết định hộ bạn nhưng những ý kiến của họ có thể có ích cho bạn.

Có nhiều người cho rằng, những hãng sản xuất trở nên nổi tiếng là vì xu hướng của họ là làm theo đám đông của con người. Thực tế, những gì làm nhiều người vui vẻ, thỏa mãn thì bạn cũng không ngoại lệ. Do đó, trước khi quyết định mua cái gì đó thì bạn hãy lắng nghe những người xung quanh, cân nhắc thật kỹ rồi hãy đưa ra quyết định hợp lý. Những người xung quanh không quyết định hộ bạn nhưng những ý kiến của họ có thể có ích   cho bạn.

Theo Taichinhcuatoi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *