Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản

Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản 03

Hiện nay, tóc uốn được rất nhiều các bạn nữ ưa thích. Tuy nhiên, tóc uốn lại khiến tóc bị hư tổn nhiều nhất. Vì vậy, nếu đã chọn cho mình kiểu tóc uốn thì bạn cần biết cách chăm sóc tóc của mình thật kỹ càng để tóc lúc nào cũng chắc khoẻ, không bị xơ và chẻ ngọn.

 

Có rất nhiều người uốn tóc nhưng lại không hề có kinh nghiệm chăm sóc tóc hoặc chăm sóc tóc không đúng cách khiến tóc uốn sau một thời gian có dấu hiệu “xuống cấp” nặng nề như: xơ rối, gãy rụng, chẻ ngọn khiến bạn phải cắt bỏ đi khúc tóc đã uốn. Để có một mái chọc chắc khoẻ, bóng mượt sau khi uốn thì bạn hãy tham khảo những cách chăm sóc tóc uốn sau đây vừa đơn giản mà còn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Dầu gội thích hợp cũng là một cách chăm sóc tóc uốn.

Dầu gội thích hợp cũng là một cách chăm sóc tóc uốn. Sau khi uốn, tóc bạn sẽ bị khô đi rất nhiều. Vì vậy, bạn cần chọn các loại dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, cách gội đầu cũng cần phải được lưu ý, chỉ nên xoa tóc nhẹ nhàng tránh phần đầu tóc uốn quấn vào nhau gây rối tóc. Sau khi gội, bạn hãy dùng khăn lau phần đầu tóc rồi bóp nhẹ phần tóc bên dưới để trút nước đi. Chải tóc bằng loại lược răng thưa và sấy tóc ở nhiệt độ thấp.

Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản 02

Khi gội đầu bạn nhớ chỉ xoa nhẹ nhàng là một cách chăm sóc tóc uốn

Cách chăm sóc tóc uốn bằng các sản phẩm dưỡng tóc

Tóc uốn đã khô mà bạn còn hay phải ra đường với nhiều khói bụi thì làm tóc càng nhanh hư hơn. Vì vậy, hãy hạn chế dùng dầu bóng khi ra đường vì sẽ làm tóc rất dễ bám bụi bẩn gây xơ và khô tóc. Nếu dùng, nên bôi cách da đầu khoảng 4 cm để tránh bết.

Ngoài dầu gội và dầu xả, cách chăm sóc tóc uốn tốt nhất bạn nên dùng thêm một số sản phẩm chuyên dụng cho tóc uốn như: dầu dưỡng tóc, mặt nạ cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng cho tóc uốn để tránh tình trạng khô xơ và gãy rụng.

Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản 04

cách chăm sóc tóc uốn tốt nhất bạn nên dùng thêm một số sản phẩm chuyên dụng cho tóc uốn

Cách chăm sóc tóc uốn bằng cách hấp dầu

Sau khi uốn, bạn nên đến tiệm hấp dầu mỗi tuần một lần hoặc có thể ở nhà ủ lạnh mỗi tuần 2 lần khoảng 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho mái tóc của mình.

Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản 01

Hấp dầu là một cách chăm sóc tóc uốn rất hiệu quả

Khi tóc bạn không được khoẻ, hãy hạn chế nhuộm, uốn và duỗi nhiều lần. Trước khi làm kiểu tóc mới, bạn hãy giữ tóc thật chắc khoẻ hoặc đi phục hồi tóc để bạn có một mái tóc không quá khô xơ sau khi uốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *