Học qua 9 bí quyết trang điểm của các chuyên gia

hoc-qua-9-bi-quyet-trang-diem-cua-cac-chuyen-gia

Các chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới luôn có những bí quyết riêng để trang điểm cho các ngôi sao trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những bí quyết được họ áp dụng khi trang điểm là gì nhé!

Dùng đá làm căng mịn da mặt

Để có một khuôn mặt hoàn hảo sau khi trang điểm, trước khi trang điểm các chuyên gia khuyên bạn cần rửa sạch mặt, sau đó dùng viên đá lạnh thoa đều lên mặt. Việc này sẽ giúp da bạn căng mịn hơn và lớp trang điểm cũng bám vào da một cách tự nhiên hơn.

Học qua 9 bí quyết trang điểm của các chuyên gia 01

Dùng đá làm căng da mặt

Cạo lông mặt

Khi đã rửa mặt xong, bạn cần cạo lông mặt để da mặt sáng và mịn hơn. Chú ý kỹ hơn phần lông tơ ở mép, hai bên rìa má và trán. Thoa kem làm mềm da trước khi cạo và cạo theo chiều từ trên xuống dưới.

Học qua 9 bí quyết trang điểm của các chuyên gia 02

Cạo lông mặt theo chiều từ trên xuống dưới

Trộn kem nền với serum

Để lớp nền bám lâu trên da và trông được tự nhiên, các chuyên gia thường trộn kem nền với 1-2 giọt serum rồi mới dặm đều lên mặt.

Tạo hiệu ứng làn da toả sáng

Để tạo hiệu ứng này, bạn cần trộn một ít phần mắt màu vàng nhũ vào kem nền rồi thoa lên phần đỉnh gò má, cằm và trán.

Đánh má hồng trước khi trang điểm

Nếu bạn muốn da bạn trông hồng hào một cách tự nhiên, hãy đánh má hồng dạng kem lên khuôn mặt bạn trước khi trang điểm. Cách này sẽ giúp da bạn trông rất tự nhiên.

Học qua 9 bí quyết trang điểm của các chuyên gia 03

Đánh má hồng dạng kem trước khi trang điểm giúp da nhìn hồng hào tự nhiên hơn

Cách chải lông mày

Trước khi kẻ chỉ lên chân mày, bạn hãy dùng lược chuyên dụng chải lông mày theo chiều xuôi xuống dưới để chân mày bạn trông tự nhiên hơn.

Học qua 9 bí quyết trang điểm của các chuyên gia 04

Chải lông mày trước khi kẻ để chân mày trông tự nhiên hơn

Không dùng phấn phủ dạng bột sau khi đã trang điểm xong

Như trước đây bạn thường có thói quen phủ phấn dạng bột cho bước trang điểm cuối cùng thì bạn hãy bỏ qua bước này đi. Vì làm như vậy sẽ trông mặt bạn trang điểm rất dày phấn. Thông thường loại này chỉ thích hợp cho các buổi chụp hình hoặc quay video.

Dùng xịt khoáng sau khi đã hoàn thiện

Sau khi đã hoàn thành trang điểm, bạn cần làm thêm một bước nữa là dùng xịt khoáng xịt đều lên mặt để cung cấp nước cho da. Đồng thời nước xịt khoáng cũng giúp cho lớp nền của bạn được bám lâu hơn.

Học qua 9 bí quyết trang điểm của các chuyên gia 05

Xịt khoáng giúp cho lớp nền bám lâu hơn

Không dùng giấy thấm dầu sau khi đã trang điểm xong

Một số bạn gái có thói quen dùng giấy thấm dầu khi da ra dầu, đặc biệt là ở vùng chữ T da ra dầu rất nhiều. Tuy nhiên bạn không nên dùng loại giấy này để thấm dầu sau khi đã trang điểm vì khi càng thấm dầu thì da bạn càng tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm cho da mặt. Thay vào đó bạn có thể dùng khăn giấy khô để thấm nhẹ cho mặt bớt bóng.

Đôi khi chỉ một vài thao tác đơn giản mà các chuyên gia lại có thể giúp các sao trông thật rạng rỡ và hoàn hảo sau khi trang điểm. Vì vậy để có được một gương mặt xinh xắn, bạn hãy áp dụng những cách đã nêu trên đây nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *