Thoa kem chống nắng cho da mặt như thế nào là đúng cách?

thoa-kem-chong-nang

Kem chống nắng là một trong những món đồ không thể thiếu của các cô nàng yêu thích việc làm điệu, vì thế nó luôn có một vị trí vững chắc trong giới mỹ phẩm. Dù là vật không thể thiếu nhưng vẫn có rất nhiều nàng sử dụng kem chống nắng chưa đúng cách, nhất là đối với làn da ở vùng mặt.

Chọn loại kem nào?

Tùy theo nhu cầu về thẩm mỹ, bạn chọn từng loại phù hợp khác nhau. Nếu kết hợp với việc trang điểm bạn nên chọn loại kem tiệp với màu da nghĩa là kem có chứa chất hữu cơ, còn nếu bạn phải tiếp xúc lâu với ánh nắng thì nên chọn loại kem có chứa chất vô cơ. Với da nhạy cảm, bạn nên chọn loại kem chống nắng có thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn thì chọn sản phẩm dạng xịt.

Sử dụng như thế nào?

Không quá tiết kiệm

thoa-kem-chong-nang.01jpg

Nếu bạn quá tiết kiệm kem sẽ làm kem không phát huy được hết tác dụng của chúng, bạn cần thoa lên từng vùng da để chắc rằng da được bảo vệ đồng đều. Lượng kem cần sử dụng là khoảng một lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và một lượng tương tự cho vùng cổ.

Thoa kem trước 30 phút

Khi thoa kem chống nắng, bạn cần thoa trước khoảng 20-30 phút để kem có thể hấp thụ vào da, tác dụng của kem cũng hiệu quả hơn.

Lớp phủ sau

Kem chống nắng cần phải là lớp phủ sau của các loại kem dưỡng da, vì nếu thoa kem chống nắng trước thì các sản phẩm dưỡng sẽ khống thẩm thấu và không phát huy được tác dụng dưỡng da.

Thoa tiếp sức

thoa-kem-chong-nang.02jpg

Việc thoa kem lần hai này hiệu quả hơn vì đa số người sử dụng thường thoa không đủ lượng kem cần thiết nên lần thoa tiếp sức này sẽ bổ sung phần kem còn thiếu. Bạn cũng nên thoa kem lại sau khi bơi, ra mồ hôi hoặc lau mình và cũng nên thoa kem lại sau khoảng 20-30 phút.

Thoa kem chống nắng là một trong những cách để bạn bảo vệ làn da tránh khỏi những tác hại của ánh nắng và làm da không bị đen. Vì thế, cần sử dụng kem chống nắng đúng cách để có thể phát huy hết tác dụng của kem chống nắng bạn nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *